THI CÔNG 10 NGÀY - BẢO HÀNH 10 NĂM

HOTLINE: 0983 144 283 - 0906 128 215

ĐỊA CHỈ: SỐ 8 LÊ QUANG ĐẠO - MỸ ĐÌNH HÀ NỘI

Trang chủ Tư vấn Những kinh nghiệm quý khi lựa chọn mua thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình
Frontpage Slideshow (version 2.0.0) - Copyright © 2006-2008 by JoomlaWorks

Những kinh nghiệm quý khi lựa chọn mua thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình

NHỮNG KINH NGHIỆM QUÝ KHI KHÁCH HÀNG CHỌN MUA THIẾT BỊ LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN GIA ĐÌNH

MƯỜI CÂU HỎI VÀ TRẢ LỜI THƯỜNG GẶP VỚI KHÁCH HÀNG


 1. Câu hỏi: Nước máy và nước giếng khoan sau lọc khác nhau ở điểm gì?
  Trả lời: Nước máy và nước giếng khoan sau lọc là như nhau, bởi vì nước máy là nước giếng khoan được khai thác và lọc tại những bể lọc công nghiệp lớn. Tuy nhiên, các đơn vị cung cấp nước máy thường khoan thăm dò và lựa chọn được những địa điểm có nước tốt để giảm kết cấu lọc và như vậy là có thể cung cấp được nguồn nước dồi dào đến nhà khách hàng.

 2. Câu hỏi: Nước máy có tốt hơn nước giếng khoan không?
  Trả lời: Không hẳn trong một số trường hợp. Hiện nay xuất hiện nhiều khu nhà mới trong đó hạ tầng của khu vực đó là do chủ đầu tư cung cấp. Chủ đầu tư không có khả năng để lựa chọn vị trí khoan giếng, vì không có đất do vậy có thể nguồn nước mà chủ đầu tư lựa chọn không hẳn đã phù hợp với các bể lọc thông thường mà lựa chọn những phương án lọc cao cấp thì đắt tiền. Trong trường hợp này, nước giếng khoan do các gia đình làm chủ đầu tư sẽ có chất lượng tốt hơn vì chính bản thân các gia đình sẽ trả tiền và nghiệm thu cho hệ thống lọc.

 3. Câu hỏi: Khi mua bộ lọc nước giếng khoan cần chú ý những điểm gì?
  Trả lời:
  - Đầu tiên, cần chú ý đến công suất bộ lọc dự kiến giả sử nhà có 4 người dùng, yêu cầu 800l/ngày thì nên mua bộ lọc có công suất khoảng 1000l/ngày. Thời gian chạy của hệ thống lọc không nên vượt quá 3 giờ/ngày để tránh hỏng hóc thiết bị.
  - Thời gian khai thác hệ thống lọc nên dừng lại ở mức 3 giờ/ngày, chạy nhiều hơn sẽ gây tốn điện và ảnh hưởng đến chất lượng của bộ lọc nước. Với các bộ lọc công nghiệp thì nên dừng lại ở mức 8 giờ/ngày hoặc yêu cầu chạy 2 hoặc 3 bơm để đảm bảo chạy 24/24.
  - Tiếp đến nên kiểm tra tính ổn định của hệ thống lọc nước giếng khoan, tức là hệ thống cần chạy ổn định, lượng nước sau lọc ổn định và ít bị hỏng vặt. Thông thường các hệ thống lọc sử dụng công nghệ lọc áp lực là đáp ứng được vấn đề này.

 4. Câu hỏi: Bể lọc nước giếng khoan có tốt hơn các hệ thống lọc nước giếng khoan không?
  Trả lời: Bể lọc nước giếng khoan thường là rộng, như vậy thì có lợi về mặt công suất lọc - hay là lọc nó chảy nhanh - nhưng hoàn toàn không lợi về mặt chất lượng lọc. Các hệ thống lọc nước giếng khoa nói chung có chiều dầy vật liệu lọc lớn và có bơm áp lực đẩy hỗ trợ nên sẽ được lợi cả về mặt công suất và chất lượng nước sau lọc.

 5. Câu hỏi: Sử dụng cột lọc composite tốt hơn hay sử dụng cột lọc inox sus 304 tốt hơn?
  Trả lời: Cái này tùy theo quan điểm khách hàng và quan điểm của người bán hàng. Cột lọc composite thì có lợi: bình kín, ít thủng… tuy nhiên về cơ bản loại cột lọc này có vỏ là sợi thủy tinh, dùng lâu có nguy cơ ảnh hưởng đến nước do nó có kết cấu thủy tinh. Còn cột lọc inox thì bình thủng có nguy cơ cao hơn nhưng về lâu dài, inox sus 304 không gây độc cho nguồn nước sau lọc.

 6. Câu hỏi: Tại sao máy bơm trong các hệ lọc nước giếng khoan lại hay bị hỏng?
  Trả lời: Do đặc thù là lọc nước giếng khoan, hàm lượng sắt nhiều do vậy sắt dễ bám vào trong buồng và cánh bơm. Nếu hệ thống sử dụng HÀNG NGÀY thì nguy cơ sắt bám vào sẽ ít hơn hoặc dễ bị trôi hơn nên không gây hỏng hóc trong máy bơm. Do vậy, đối với hệ thống lọc nước giếng khoan thì nên sử dụng thường xuyên mới tránh gây hỏng hóc.

 7. Câu hỏi: Sử dụng ống hàn nhiệt hay ống nhựa PVC tốt hơn?
  Trả lời: Ống hàn nhiệt chỉ tốt khi nó không bị ánh nắng chiếu vào. Nếu hệ thống lọc để ngoài trời thì nên sử dụng ống PVC sẽ tốt hơn - thậm chí là tốt hơn rất nhiều- Bản thân các lại van hàn nhiệt cũng không tốt bằng van nhựa do Đài Loan sản xuất.

 8. Câu hỏi: Bộ lọc nước giếng khoan nên có mấy cột lọc sẽ tốt?
  Trả lời: Theo quan điểm của Đại Dương Xanh, nên sử dụng tối thiểu 2 cột lọc sẽ tốt hơn. Thậm chí sử dụng 2 cột lọc bé sẽ tốt hơn 1 cột lọc to. Ví dụ chọn loại 2 cột lọc có site: 0844 còn tốt hơn 1 cái site 1252.

 9. Câu hỏi: Bộ lọc nước giếng khoan thì lọc được những chất gì?
  Trả lời:
  - Đối với bộ lọc thô thì nó sẽ lọc được Sắt, Asen, ổn định PH và làm trong nước.
  - Đối với bộ lọc tinh thì nó sẽ có thêm phần làm mềm nước và lọc Mangan trong nước.
  - Nước giếng khoan nói chung sẽ chỉ bị ô nhiễm: Sắt, Mangan, Asen, Nước cứng.

THAM KHẢO:

THIẾT BỊ LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN GIA ĐÌNH

 

Lọc nước giếng khoan gia đình | Lọc nước, xử lý nước giếng khoan công nghiệp | Thiết bị lọc nước máy | Thiết bị làm mềm nước | Than hoạt tính| hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN CÔNG NGHIỆP CẢI TẠO HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI