THI CÔNG 10 NGÀY - BẢO HÀNH 10 NĂM

HOTLINE: 0983 144 283 - 0906 128 215

ĐỊA CHỈ: SỐ 8 LÊ QUANG ĐẠO - MỸ ĐÌNH HÀ NỘI

Trang chủ Tư vấn
Frontpage Slideshow (version 2.0.0) - Copyright © 2006-2008 by JoomlaWorks

Tư vấn vật tư thiết bị lọc nước giếng khoan, lọc nước máy gia đình công nghiệp

Những kinh nghiệm quý khi lựa chọn mua thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình

NHỮNG KINH NGHIỆM QUÝ KHI KHÁCH HÀNG CHỌN MUA THIẾT BỊ LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN GIA ĐÌNH

MƯỜI CÂU HỎI VÀ TRẢ LỜI THƯỜNG GẶP VỚI KHÁCH HÀNG


 1. Câu hỏi: Nước máy và nước giếng khoan sau lọc khác nhau ở điểm gì?
  Trả lời: Nước máy và nước giếng khoan sau lọc là như nhau, bởi vì nước máy là nước giếng khoan được khai thác và lọc tại những bể lọc công nghiệp lớn. Tuy nhiên, các đơn vị cung cấp nước máy thường khoan thăm dò và lựa chọn được những địa điểm có nước tốt để giảm kết cấu lọc và như vậy là có thể cung cấp được nguồn nước dồi dào đến nhà khách hàng.

 2. Câu hỏi: Nước máy có tốt hơn nước giếng khoan không?
  Trả lời: Không hẳn trong một số trường hợp. Hiện nay xuất hiện nhiều khu nhà mới trong đó hạ tầng của khu vực đó là do chủ đầu tư cung cấp. Chủ đầu tư không có khả năng để lựa chọn vị trí khoan giếng, vì không có đất do vậy có thể nguồn nước mà chủ đầu tư lựa chọn không hẳn đã phù hợp với các bể lọc thông thường mà lựa chọn những phương án lọc cao cấp thì đắt tiền. Trong trường hợp này, nước giếng khoan do các gia đình làm chủ đầu tư sẽ có chất lượng tốt hơn vì chính bản thân các gia đình sẽ trả tiền và nghiệm thu cho hệ thống lọc.

 3. Câu hỏi: Khi mua bộ lọc nước giếng khoan cần chú ý những điểm gì?
  Trả lời:
  - Đầu tiên, cần chú ý đến công suất bộ lọc dự kiến giả sử nhà có 4 người dùng, yêu cầu 800l/ngày thì nên mua bộ lọc có công suất khoảng 1000l/ngày. Thời gian chạy của hệ thống lọc không nên vượt quá 3 giờ/ngày để tránh hỏng hóc thiết bị.
  - Thời gian khai thác hệ thống lọc nên dừng lại ở mức 3 giờ/ngày, chạy nhiều hơn sẽ gây tốn điện và ảnh hưởng đến chất lượng của bộ lọc nước. Với các bộ lọc công nghiệp thì nên dừng lại ở mức 8 giờ/ngày hoặc yêu cầu chạy 2 hoặc 3 bơm để đảm bảo chạy 24/24.
  - Tiếp đến nên kiểm tra tính ổn định của hệ thống lọc nước giếng khoan, tức là hệ thống cần chạy ổn định, lượng nước sau lọc ổn định và ít bị hỏng vặt. Thông thường các hệ thống lọc sử dụng công nghệ lọc áp lực là đáp ứng được vấn đề này.

 4. Câu hỏi: Bể lọc nước giếng khoan có tốt hơn các hệ thống lọc nước giếng khoan không?
  Trả lời: Bể lọc nước giếng khoan thường là rộng, như vậy thì có lợi về mặt công suất lọc - hay là lọc nó chảy nhanh - nhưng hoàn toàn không lợi về mặt chất lượng lọc. Các hệ thống lọc nước giếng khoa nói chung có chiều dầy vật liệu lọc lớn và có bơm áp lực đẩy hỗ trợ nên sẽ được lợi cả về mặt công suất và chất lượng nước sau lọc.

 5. Câu hỏi: Sử dụng cột lọc composite tốt hơn hay sử dụng cột lọc inox sus 304 tốt hơn?
  Trả lời: Cái này tùy theo quan điểm khách hàng và quan điểm của người bán hàng. Cột lọc composite thì có lợi: bình kín, ít thủng… tuy nhiên về cơ bản loại cột lọc này có vỏ là sợi thủy tinh, dùng lâu có nguy cơ ảnh hưởng đến nước do nó có kết cấu thủy tinh. Còn cột lọc inox thì bình thủng có nguy cơ cao hơn nhưng về lâu dài, inox sus 304 không gây độc cho nguồn nước sau lọc.

 6. Câu hỏi: Tại sao máy bơm trong các hệ lọc nước giếng khoan lại hay bị hỏng?
  Trả lời: Do đặc thù là lọc nước giếng khoan, hàm lượng sắt nhiều do vậy sắt dễ bám vào trong buồng và cánh bơm. Nếu hệ thống sử dụng HÀNG NGÀY thì nguy cơ sắt bám vào sẽ ít hơn hoặc dễ bị trôi hơn nên không gây hỏng hóc trong máy bơm. Do vậy, đối với hệ thống lọc nước giếng khoan thì nên sử dụng thường xuyên mới tránh gây hỏng hóc.

 7. Câu hỏi: Sử dụng ống hàn nhiệt hay ống nhựa PVC tốt hơn?
  Trả lời: Ống hàn nhiệt chỉ tốt khi nó không bị ánh nắng chiếu vào. Nếu hệ thống lọc để ngoài trời thì nên sử dụng ống PVC sẽ tốt hơn - thậm chí là tốt hơn rất nhiều- Bản thân các lại van hàn nhiệt cũng không tốt bằng van nhựa do Đài Loan sản xuất.

 8. Câu hỏi: Bộ lọc nước giếng khoan nên có mấy cột lọc sẽ tốt?
  Trả lời: Theo quan điểm của Đại Dương Xanh, nên sử dụng tối thiểu 2 cột lọc sẽ tốt hơn. Thậm chí sử dụng 2 cột lọc bé sẽ tốt hơn 1 cột lọc to. Ví dụ chọn loại 2 cột lọc có site: 0844 còn tốt hơn 1 cái site 1252.

 9. Câu hỏi: Bộ lọc nước giếng khoan thì lọc được những chất gì?
  Trả lời:
  - Đối với bộ lọc thô thì nó sẽ lọc được Sắt, Asen, ổn định PH và làm trong nước.
  - Đối với bộ lọc tinh thì nó sẽ có thêm phần làm mềm nước và lọc Mangan trong nước.
  - Nước giếng khoan nói chung sẽ chỉ bị ô nhiễm: Sắt, Mangan, Asen, Nước cứng.

THAM KHẢO:

THIẾT BỊ LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN GIA ĐÌNH

 

Các câu hỏi thường gặp với hệ thống xử lý nước máy tổng toàn nhà

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỚI HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC MÁY TỔNG TOÀN NHÀ

 

STT CÂU HỎI THƯỜNG CÓ CỦA KHÁCH HÀNG ĐẠI DƯƠNG XANH TRẢ LỜI
1 Nước máy từ đâu mà có? Nước máy do các công ty quốc doanh hoặc tư nhân khai thác từ nguồn nước ngầm hoặc nước mặt sau đó sử dụng các bể lọc để lọc ra nước máy. Do vậy có thể hiểu, nước máy chính là nước giếng khoan đã qua lọc thô.
2 Tại sao nước máy còn có nhiều cặn sắt? Cặn sắt có thể do nhà máy nước hoặc các đơn vị khai thác nước ngầm lọc chưa sạch. Hoặc nguồn nước mà các đơn vị khai thác có tỷ lệ sắt nhiều hoặc là sắt hữu cơ.
3 Tại sao nước máy còn có nhiều cặn Canxi? Quy chuẩn nước máy của nhà nước cho phép đến 300PPM/l. Tuy nhiên, khi đun nước ở giới hạn 150 - 180 PPM thì đã xuất hiện cặn Vôi. Do đó, nhiều gia đình đi xét nghiệm nước thì thấy nước vẫn trong quy chuẩn nhưng lại bị cặn Canxi bám nhiều.
4 Lọc nước máy là lọc kiểu gì? Nước máy về cơ bản đã đủ chuẩn để sử dụng, tuy nhiên do yêu cầu cuộc sống tăng lên, khách hàng cần nguồn nước tốt hơn. Ví dụ: loại bỏ bớt Canxi để tránh làm hỏng hóc các thiết bị và vật dụng trong nhà. hoặc là loại bỏ kỹ hơn cặn sắt để nước trong hơn.
5 Lọc nước máy tổng thì cần 1 hay nhiều cột lọc? Cái này là phụ thuộc vào quan điểm và nguồn nước của từng hộ gia đình cụ thể, lắp nhiều cột lọc thì chất lượng tăng lên rất nhiều. Theo quan điểm của Đại Dương Xanh, khách hàng nên lắp đặt từ 2  - 3 cột lọc để đảm bảo chất lượng lọc, vì một cột lọc không đủ thể tích để chứa được hết các vật liệu xử lý.
6 Cột to và cột bé khác nhau ở những điểm gì? Cột có đường kính lớn thì lợi về công suất lọc, cột có chiều cao lớn thì lợi về chất lượng lọc. Do vậy, cần căn cứ theo công suất nước sử dụng hàng tháng để đưa ra công suất lọc cho phù hợp.
7 Nếu lắp 1 cột lọc thì xử lý được những gì? Do đặc điểm của của cột lọc cao < 1,6m nên lượng vật tư không đủ để bố trí lọc tất cả các chất bẩn. Do vậy khi lắp 1 cột thì Đại dương Xanh ưu tiên sử dụng ở đây là lọc Sắt, làm ổn định PH, làm trong nước.
8 Cột lọc nước máy số 2 thì lọc cái gì? Cột lọc số 2 thì thường được sử dụng để lọc kim loại Asen. Đại Dương Xanh đảm bảo nếu nguồn nước nhiễm Asen từ 3 - 5 lần chuẩn cho phép thì hoàn toàn lọc được xuống dưới chuẩn.
9 Cột lọc số 3 là cột lọc gì? Cột lọc số 3 thường được sử dụng để làm mềm nước hay là để loại bỏ canxi trong nước. Khả năng loại bỏ canxi của cột lọc từ 8 - 10 lần so với nước đầu nguồn vào.
10 Các vật liệu trong cột lọc nước gồm những gì? Các vật liệu hay sử dụng là Cát thạch anh, than hoạt tính, hạt làm mềm nước. Chúng tôi sử dụng cát thạch anh Quảng Ninh, Than hoạt tính gáo dừa Trà bắc (đơn vị đầu ngành) và hạt làm mềm của Anh.
11 Xuất xứ của các vật liệu trên ở đâu? Việt nam có trữ lượng dừa lớn trên thế giới, chất lượng than hoạt tính việt nam thuộc diện tốt tuy nhiên do khả năng maketting không tốt nên than hoạt tính Việt Nam bán rẻ. Than hoạt tính Việt nam được xuất đi nhiều quốc gia khác, tại đây, họ chế biến lại như: sấy khô, đóng vào bao mới để xuất đi các thị trường khác và bán với giá đắt hơn nhiều lần. Đại Dương Xanh đã trực tiếp tham quan dây chuyền công nghệ và lựa chọn than hoạt tính Việt nam để sử dụng. Ví dụ: loại than 55.000/kg mà chúng tôi cung cấp là nguyên liệu đầu vào của những hãng than hoạt tính hàng đầu trên thế giới.
12 Tôi mua vật liệu và vỏ bình lọc về tự lắp đặt được không? Hoàn toàn được, tuy nhiên Đại Dương Xanh có bí quyết riêng cũng như một số phụ gia đi kèm để đảm bảo hạt lọc được hoạt động chính xác và hiệu quả nhất, Cái này chúng tôi không thể cung cấp cho khách hàng biết được.
13 Nước sau khi lọc ra có đảm bảo không?
Rất đảm bảo, đặc biệt là tại Đại Dương Xanh, chuyên sản xuất các mặt hàng phục vụ cho ngành lọc nước công nghiệp. Khách hàng hãy đánh giá sản phẩm bằng độ tin cậy của sản phẩm tức là thời gian bảo hành sản phẩm chứ không đánh giá lẻ những vật liệu cấu tạo nên nó. Nhiều khách hàng muốn tách riêng từng phần của sản phẩm ra mua để đảm bảo mình có lợi nhất (mua với giá rẻ nhất) nhưng khi khách hàng mua theo dạng này thì hệ thống của khách hàng không được bảo hành cả về thiết bị và chất lượng của hệ thống.
14 Sản phẩm có xuất xứ từ Việt Nam có đảm bảo hay không?
Hàng là đảm bảo. Thực tế Đai dương xanh đã tồn tại qua nhiều năm, đã lắp đặt rất nhiều hệ thống lọc cho các đơn vị uy tín như Hòa phát, Tản Đà, Đảo Ngọc, Samsung Việt Nam… Chúng tôi tự tin về sản phẩm của chúng tôi. Hơn nữa, kỹ sư của Đại Dương Xanh tốt nghiệp tại khoa Hóa, kết hợp với kiến thức thực tế qua nhiều năm làm việc chúng tôi hoàn toàn giải quyết được mọi nguồn nước của khách hàng.

 

tham khảo:

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC MÁY TỔNG TOÀN NHÀ

 

Cát thạch anh dùng trong các bể lọc xử lý nước

CÁT THẠCH ANH DÙNG TRONG  CÁC THIẾT BỊ LỌC NƯỚC

Ngoài các vật liệu chủ đạo như than hoạt tính, cát mangan, hay filox thì cát thạch anh đóng một vai trò quan trọng trong xử lý nước.

Cát thạch anh là cát biển được khai thác ở tầng nước nông tại các vùng biển Quảng Ninh hay Ninh Thuận... Cát thạch anh có các đặc điểm rất đáng quý như: hạt đều, không bị lẫn các tạp chất hữu cơ hay vi khuẩn. Thông thường các bể lọc nước hay sử dụng loại cát có cỡ hạt từ 0,9 – 1,6mm. Vì nước ta có đặc điểm bờ biển dài nên nguồn khai thác cát thạch anh là rất lớn, trên thị trường các loại cát được quảng cáo là từ nhật bản, braxin hay các nước khác đều từ Quảng ninh đóng gói đem về Hà Nội bán.

 

(cát thạch anh dùng trong bể lọc nước)

Phương thức sử dụng cát thạch rất đơn giản, chỉ cần đổ vào bể là xong tuy nhiên cần chú ý đến độ dầy của vật liệu. Chiều dầy tối thiểu là 50cm. Tỷ trọng của cát thạch anh khoảng 1,35kg/l. Với số liệu này thì quý khách có thể tính thể tích bể lọc sau đó nhân với 1,35 để ra khối lượng vật tư cần dùng. Thông thường, cát thạch anh hay đóng theo bao với khối lượng là 40kg/bao. Cũng có nhiều đơn vị chiết tách bao lớn ra thành các bao nhỏ hơn để dễ bán hơn, cụ thể là cho rẻ hơn. Nhưng khi mua nhiều lại thành đắt, quý khách chú ý.

Hiện tại, có nhiều đơn vị sử dụng cát vàng để thay thế cho cát thạch anh, tuy nhiên rất cần chú ý đến chỉ số hấp phụ hữu cơ ở cát vàng. Nên sử dụng cát vàng đã được rửa sạch. Không nên trộn lẫn cát thạch anh với cát vàng hoặc cát đen. Nếu đã dùng cát vàng thì dùng 1 loại cát vàng, như vậy cấu trúc lọc sẽ được giữ ổn định.

Vì cát thạch anh đóng vai trò là lớp lọc chủ đạo nên các vật tư lọc nước khác đi kèm như than hoạt tính hay filox rất quan trọng. Đặc biệt là cấu trúc bể lọc. Quý khách có thể đến 484 trường chinh để tìm hiểu về cách thức làm bể lọc nước giếng khoan cho phù hợp.

THAM KHẢO:

BẢNG BÁO GIÁ CÁC VẬT TƯ LỌC NƯỚC VÀ KHUYẾN MẠI ĐI KÈM

 

Sử dụng cột lọc composite hay cột lọc bằng inox 304

SỬ DỤNG CỘT LỌC INOX HAY SỬ DỤNG CỘT LỌC COMPOSITE

 

Giới thiệu: Trên thị trường lọc nước tổng toàn nhà hay lọc nước giếng khoan gia đình, công nghiệp. Chủ đầu tư luôn phân vân nên chọn vỏ cột lọc là inox hay vỏ cột lọc là composite. Để có những đánh giá tương đối toàn diện về các loại cột lọc này, chúng tôi đưa ra một số nhận định như sau.

Xét về mặt lịch sử, cột lọc inox là có trước, ước tính thời gian tồn tại của dạng cột lọc inox này tối thiểu là 30 năm, còn với cột lọc composite, chỉ mới xuất hiện trên thị trường tầm 10 năm nhưng đã đóng vai trò như đối thủ cạnh tranh lớn với cột lọc inox. Thực tế, với lợi thế là giá rẻ, thi công đơn giản lại là hàng nhập khẩu từ Đài loan nên cột lọc composite dễ dàng được khách hàng đón nhận.

Cột lọc Composite:

Ưu điểm:

-         Dễ thi công, cột lọc kết hợp với valve lọc 3 tác dung hay 5 tác dụng chỉ cần xoáy ren vào là xong, kết hợp với hệ thống ống D27 xong.

Nhược điểm:

-         Do cột lọc được cấu tạo từ nhựa, bên ngoài được bọc bằng sợi composite, nên khi để ngoài nắng mưa sẽ giòn, dễ vỡ.

-         Cột lọc dạng trong, ánh sáng mặt trời có thể chiếu xuyên qua được nên ánh sáng kết hợp với tạp chất hữu cơ trong nước hình thành rêu, gây tắc cột.

-         Hệ thống cột lọc composite phải sử dụng xương lọc bên trong bằng ống D 27 gây mất diện tích của cột lọc. Chõ lọc của cột lọc bằng nhựa, thường bị sập chõ sau vài năm sử dụng.

-         Thay vật liệu khó khăn, chi phí thay vật liệu thường đắt hơn nhiều so với việc thay thế bằng cột lọc inox.

Cột lọc inox:

Ưu điểm:

-         Thiết bị được cấu tạo từ inox sus 304, vật liệu thường được dùng trong sản xuất đồ nấu ăn.

-         Cột lọc là kín, không bị ảnh  hưởng bởi ánh nắng mặt trời.

-         Hệ thống xương valve ngoài, dễ thao tác và thay thế, không bị tắc valve.

-         Ngoài ra, do được cấu tạo từ kim loại nên đặc tính bền bỉ, chẳng may bị đổ cũng không bị hỏng.

-         Thay thế vật tư dễ dàng.

Nhược điểm:

-         Giá thành cao hơn do chi phí sản xuất cao hơn

 

THAM KHẢO:

BẢNG BÁO GIÁ CÁC VẬT TƯ LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN PHỔ THÔNG TỐT NHẤT

 

 

(Thiết bị lọc Asen tại Hà Nam)

 

Các loại than hoạt tính, công dụng lọc nước sinh hoạt

CÁC LOẠI THAN HOẠT TÍNH VÀ CÔNG DỤNG LỌC NƯỚC CẤP

Hiện nay trên thị trường có vô vàn loại vật tư lọc nước dân dụng trong đó than hoạt tính là một trong những thành phần quan trọng để lọc nước. Than hoạt tính có nhiều loại, khác nhau về kích thước, mẫu mã, công dụng. Để biết được loại than nào phù hợp với nguồn nước của mình, chúng tôi xin đưa ra một số loại tiêu chuẩn mà trên thị trường đang có để quý khách tham khảo và có phương án lựa chọn cho mình loại than hoạt tính phù hợp.


1. Than hoạt tính thường dùng cho lọc nước thải hay xử lý nước thải công nghiệp:

Đặc điểm: Than này thường có hình dạng que trụ, giá bán dưới 10.000 VND/kg.

Cách thức sản xuất: Than này thường được tạo ra từ bùn kết hợp với than hoa.

Công dụng: Loại than này thường ít có khả năng lọc nước cấp hay nước sinh hoạt, loại này có thể ứng dụng trong một số bể lọc nước thải, tương đương như lớp Lamen để làm lắng.

 

2. Than hoạt tính dùng cho bể lọc nước giếng khoan:

than hoạt tính gáo dừa thường được sử dụng trong các bể lọc nước giếng khoan truyền thống

Đặc điểm: Than này thường có dạng que trụ, giá bán từ 12 000 – 15 000VND/Kg.

Cách thức sản xuất: Bụi than hoạt tính gáo dừa được ép lại thành viên.

Công dụng: do được làm từ bụi than gáo dừa nên khả năng hấp phụ của than là có, tuy nhiên thông số này không quá cao, thường từ 350 – 400. Mặt khác, tác dụng chính của than là làm nâng PH cho nguồn nước cấp, tương đương với việc kích hoạt cho các hạt lọc khác như Filox hay Mangan greensand hoạt động hiệu quả. Trong trường hợp này, than hoạt tính đóng vai trò như chất phụ gia lọc nước. Loại than này thường ứng dụng với nước cấp, ít ứng dụng với nước thải do giá thành cao.

 

3. Than hoạt tính dùng cho các thiết bị lọc nước máy hoặc thiết bị lọc áp lực:

Đặc điểm: Than này thường có dạng hạt, giống hạt thóc, giá bán tối thiểu là 50.000VND/kg.

Than hoạt tính gáo dừa này là sản phẩm đắt tiền và rất hay bị làm giả nên quý khách cần yêu cầu thử nghiệm bằng cách cho thẳng than vào cốc nước thủy tinh để đánh giá độ sủi bọt của than. Than càng sủi bọt nhiều thì chất lượng than càng tốt.

Cách thức sản xuất: Là than hoạt tính gáo dừa đã được hoạt hóa bằng lò quay.

Công dụng: than hoạt tính loại này có thể ứng dụng cho tất cả các loại nguồn nước do khả năng hấp phụ cao, khả năng nâng ph làm xúc tác cho các vật liệu khác rất tốt. Tuy nhiên, than hoạt tính gáo dừa loại này chỉ phát huy được hiệu quả nếu đặt trong các bể lọc áp lực. Loại than này thường hay được sử dụng trong các cột lọc nước máy dành cho gia đình (thiết bị lọc tổng gia đình). Than này về cơ bản được sử dụng là than nguyên liệu cho các loại than nhập khẩu như Norit hay Jacobi thụy điển.

Than hoạt tính gáo dừa dạng hạt đã hoạt hóa thường có đặc điểm khi cho vào bình nước có hiện tượng sủi bọt do nước chiếm phần rỗng trong than. Than tốt hơn thì khả năng sủi bọt khí càng cao. Đây chính là cách phân biệt than hoạt tính thật và giả xin quý khách lưu ý.

4. Một số loại than khác được sử dụng trên thị trường:

- Than củi: Than củi là than được đốt cháy một phần phía ngoài của gỗ. Trong nhiều hộ gia đình, than củi được dùng là vật liệu trong các bể lọc nước giếng khoan.

Than củi được đốt cháy 1 phần phía ngoài nên nó có khả năng hấp phụ chất độc hại trong nước tuy nhiên, khả năng này là vô cùng hạn chế. Một nhược điểm khác của than củi là nguyên liệu sản xuất là không rõ ràng, chính vì vậy nhiều trường hợp được ghi nhận là bị ngộ độc từ than củi, do củi được sử dụng từ những loại cây độc.

- Than Trấu: Than trấu rất tốt khi sử dụng, tuy nhiên nhược điểm của than trấu ở khả năng sử dụng ổn định. Than trấu dễ bị thủng khi áp lực nước dội xuống than lớn nguyên do vỏ trấu rất dễ vỡ. Dùng than trấu sẽ gây tắc bể lọc.

 

Cách sử dụng hạt fiox và mangan greensand (cát mangan) hiệu-quả

GIỚI THIỆU VỀ CÁCH SỬ DỤNG HẠT FILOX VÀ MANGAN GREEN SAND (KHÔNG NHẦM LẪN VỚI CÁT MANGAN - CHẤT LƯỢNG KÉM)

Với hệ thống lọc nước giếng khoan, giếng khơi dân dụng thì vật liệu lọc Mangan greensand và filox đóng một vai trò quan trọng. Với những đặc tính quý giá như hấp phụ Sắt, Mangan, Asen thì hạt filox hay mangan greensand đóng góp vai trò quan trọng trong bất kỳ hệ thống lọc nước nào trên thế giới. Giá tiền chỉ từ 12000 VND với hạt Filox và 18000 VND trở lên với hạt Mangan, với tuổi thọ lên tới 2 – 3 năm tùy theo nguồn nước thì các vật liệu trên có mặt ở hầu hết các bể lọc từ nông thôn tới thành thị ở Việt Nam.

(hạt mangan green sand)

Trên thị trường hiện nay, với hai loại hạt cơ bản này, các nhà sản xuất đã đổi tên biến nó thành vô vàn các loại vật liệu khác, cùng chất lượng nhưng khác nhau về giá tiền. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng đầu tư cho bể lọc của khách hàng. Nhiều khách hàng chi một lượng tiền lớn để mua vật liệu lọc Mangan nhưng kết quả nhận về lại là những loại hạt rẻ tiền, không đủ chất lượng. Nhiều khách hàng chi vừa đủ nhưng nếu biết mua sẽ có một bể lọc hoàn hảo, loại bỏ được phần lớn những kim loại nặng trong nước.

1. Hạt filox:

Đặc điểm: hạt mầu đen xám

Tỷ trọng: 1500kg/m3

Giá bán: 12000 – 15000 VND/kg tùy thuộc vào loại đại lý của nhà sản xuất

Nguồn gốc chế biến: Cát lọc kết hợp với Mangan greensand

Cách sử dụng: Hạt này thường được đổ một lớp dày từ 10 – 15cm trong bể lọc, độ dày phụ thuộc vào chiều cao bể lọc, bể lọc càng cao thì lớp vật liệu càng dày. Do nguồn gốc của nó là cát lọc kết hợp với Mangan greensand nên nó sẽ bị trôi lớp mangan greensand trong quá trình sử dụng. Tuổi thọ của vật liệu ngắn, tối đa 2 năm. Tuy nhiên với những gia đình có thói quen thay vật liệu bể lọc 1 năm một lần thì đầu tư vào hạt filox là không tồi.

2. Hạt Mangan Green Sand:

LÀ LOẠI HẠT MÀ NHIỀU KHÁCH HÀNG NHẦM LẪN VỚI HẠT CÁT MANGAN - SẢN PHẨM CÓ CHẤT LƯỢNG KÉM HƠN

Đặc điểm: Hạt mầu nâu đỏ

Tỷ trọng: 1800 Kg/m3

Giá bán:  18 000 – 20 000 VND/kg tùy thuộc vào loại đại lý của nhà sản xuất

Nguồn gốc: Nguồn gốc là quặng, đã qua sơ chế, hàm lượng tinh chất cao

Cách sử dụng: Hạt thường được đổ một lớp tối đa là 10cm trong bể lọc. Với đặc tính hấp thụ kim loại nặng hoàn hảo, hạt này không chỉ được sử dung ở các bể lọc mà còn được sử dụng ở các bình lọc áp lực cao cấp. Trong công nghiệp, hạt này còn được sử dụng để luyện thép, mục đích là làm cho thép tinh khiết hơn, điều này để khách hàng thấy được khả năng của hạt lọc.

 

THAM KHẢO:

BẢNG BÁO GIÁ CÁC VẬT TƯ LỌC NƯỚC TỐT NHẤT - CÓ KHUYẾN MẠI ĐI KÈM

hướng dẫn làm bể lọc nước giếng khoan đơn giản đại dương xanh

(sơ đồ làm bể lọc nước giếng khoan gia đình hiệu quả cao)

Các loại hạt lọc trên cần được sử dụng kết hợp với cát lọc và than hoạt tính sao cho tổng chiều cao của bể lọc là 60 -80 CM. Than hoạt tính có đặc tính kích hoạt khả năng hoạt động của hạt này do vậy dù ít hay nhiều nên có than hoạt tính.

 

Thiết bị lọc nước máy tổng (toàn nhà) bị nhiễm asen

Asen là thành phần bán kim, không màu, không mùi. Nó là chất độc và tồn tại trong nước theo đặc tính của địa chất tại khu vực đó hoặc tiền sử đất tại đó bị nhiễm thuốc sâu.

Trong nước ngầm, Asen tồn tại dưới hai dạng cơ bản là As3 và As5, cả hai đều gây nguy hại tới sức khỏe con người, tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu As3 là có hại hơn cả.


Tham khảo:

THIẾT BỊ LỌC NƯỚC CHUYÊN DỤNG ĐỂ XỬ LÝ ASEN TRONG NƯỚC NGUỒN

 

Đọc thêm...
 

Vật liệu lọc filox

Giới thiệu về vật liệu lọc nước giếng khoan: Filox

Filox là loại vật liệu lọc đặc biệt cho quá trình khử sắt, asen, manganese từ nguồn nước giếng khoan, có thể nói đây là loại vật liệu thông dụng nhất trên thị trường để xử lý các loại tạp chất như trên.

Tham khảo:

Hạt filox khử sắt và kim loại nặng

 

Đọc thêm...
 

Than hoạt tính và tác dụng của than hoạt tính

Ngày nay, than hoạt tính được sử dụng rất rộng rãi trong y học, phòng dịch và ngay trong cả các hệ thống lọc nước, lọc không khí gia đình. Vậy các bạn có biết than hoạt tính là gì, tác dụng ra sao và nguyên tắc hoạt động cơ-hóa học như thế nào?

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12Tiếp theoCuối»

Lọc nước giếng khoan gia đình | Lọc nước, xử lý nước giếng khoan công nghiệp | Thiết bị lọc nước máy | Thiết bị làm mềm nước | Than hoạt tính| hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN CÔNG NGHIỆP CẢI TẠO HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI