Logo Đại dương xanh, chuyên cung cấp các giải pháp xử lý nước giếng khoan, nước sinh hoạt đầu nguồn, xử lý nước thải sinh hoạt, y tế, giết mổ, phòng khám, chăn nuôi, xi mạ, công nghiệp

ĐẠI DƯƠNG XANH

SỐ 9 NGÁCH 3 NGÕ 104 ĐỊNH CÔNG - HÀ NỘI

HOTLINE: 0983 144283 (NGÁCH Ô TÔ)

Trang chủ Tư vấn Cách sử dụng hạt fiox và mangan greensand (cát mangan))
Frontpage Slideshow (version 2.0.0) - Copyright © 2006-2008 by JoomlaWorks

Cách sử dụng hạt fiox và mangan greensand (cát mangan))

GIỚI THIỆU VỀ CÁCH SỬ DỤNG HẠT FILOX VÀ MANGAN GREEN SAND

Với hệ thống lọc nước giếng khoan, giếng khơi dân dụng thì vật liệu lọc Mangan greensand và filox đóng một vai trò quan trọng. Với những đặc tính quý giá như hấp phụ Sắt, Mangan, Asen thì hạt filox hay mangan greensand đóng góp vai trò quan trọng trong bất kỳ hệ thống lọc nước nào trên thế giới. Giá tiền chỉ từ 12000 VND với hạt Filox và 18000 VND trở lên với hạt Mangan, với tuổi thọ lên tới 2 – 3 năm tùy theo nguồn nước thì các vật liệu trên có mặt ở hầu hết các bể lọc từ nông thôn tới thành thị ở Việt Nam.

(hạt mangan green sand)

Trên thị trường hiện nay, với hai loại hạt cơ bản này, các nhà sản xuất đã đổi tên biến nó thành vô vàn các loại vật liệu khác, cùng chất lượng nhưng khác nhau về giá tiền. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng đầu tư cho bể lọc của khách hàng. Nhiều khách hàng chi một lượng tiền lớn để mua vật liệu lọc Mangan nhưng kết quả nhận về lại là những loại hạt rẻ tiền, không đủ chất lượng. Nhiều khách hàng chi vừa đủ nhưng nếu biết mua sẽ có một bể lọc hoàn hảo, loại bỏ được phần lớn những kim loại nặng trong nước.

Hạt filox:

Đặc điểm: hạt mầu đen xám

Tỷ trọng: 1500kg/m3

Giá bán: 12000 – 15000 VND/kg tùy thuộc vào loại đại lý của nhà sản xuất

Nguồn gốc chế biến: Cát lọc kết hợp với Mangan greensand

Cách sử dụng: Hạt này thường được đổ một lớp dày từ 10 – 15cm trong bể lọc, độ dày phụ thuộc vào chiều cao bể lọc, bể lọc càng cao thì lớp vật liệu càng dày. Do nguồn gốc của nó là cát lọc kết hợp với Mangan greensand nên nó sẽ bị trôi lớp mangan greensand trong quá trình sử dụng. Tuổi thọ của vật liệu ngắn, tối đa 2 năm. Tuy nhiên với những gia đình có thói quen thay vật liệu bể lọc 1 năm một lần thì đầu tư vào hạt filox là không tồi.

Hạt Mangan Green Sand

Đặc điểm: Hạt mầu nâu đỏ

Tỷ trọng: 1600 Kg/m3

Giá bán:  18 000 – 20 000 VND/kg tùy thuộc vào loại đại lý của nhà sản xuất

Nguồn gốc: Nguồn gốc là quặng, đã qua sơ chế, hàm lượng tinh chất cao

Cách sử dụng: Hạt thường được đổ một lớp tối đa là 10cm trong bể lọc. Với đặc tính hấp thụ kim loại nặng hoàn hảo, hạt này không chỉ được sử dung ở các bể lọc mà còn được sử dụng ở các bình lọc áp lực cao cấp. Trong công nghiệp, hạt này còn được sử dụng để luyện thép, mục đích là làm cho thép tinh khiết hơn, điều này để khách hàng thấy được khả năng của hạt lọc.

hướng dẫn làm bể lọc nước giếng khoan đơn giản đại dương xanh

(sơ đồ làm bể lọc nước giếng khoan gia đình hiệu quả cao)

Các loại hạt lọc trên cần được sử dụng kết hợp với cát lọc và than hoạt tính sao cho tổng chiều cao của bể lọc là 60 -80 CM. Than hoạt tính có đặc tính kích hoạt khả năng hoạt động của hạt này do vậy dù ít hay nhiều nên có than hoạt tính.

 

XỬ LÝ NƯỚC SINH HOẠT - NƯỚC THẢI - LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN CÔNG NGHIỆP